Kế hoạch và định hướng
Chiến lược
phát triển
Doanh thu năm 2023
52.289 tỷ VNĐ
18,8%
LNTT năm 2023
9.055 tỷ VNĐ
18,2%
Đầu tư đảm bảo đà tăng trưởng lâu dài
5.800 tỷ VNĐ
Khối Công Nghệ
Doanh thu năm 2023
35.150 tỷ VNĐ
20,9%
LNTT năm 2023
4.166 tỷ VNĐ
23,8%
Lĩnh vực Dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài
Tập trung đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số với các công nghệ mới như Điện toán Đám mây, Tự động hóa... và các dịch vụ giá trị cao hơn (Tư vấn, Thiết kế) nhằm khẳng định năng lực cạnh tranh cũng như tạo động lực mở rộng biên lợi nhuận.

Tăng cường sự hiện diện trên toàn cầu nhằm nâng cao khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp cho các doanh nghiệp lớn trong Fortune Global 500, mở rộng thị trường qua các văn phòng mới và các thương vụ đầu tư chiến lược/mua bán sáp nhập

Thu hút các chuyên gia đầu ngành ở nhiều lĩnh vực, trọng tâm vào Chăm sóc sức khỏe,Tài chính – Bảo hiểm và sản xuất ô tô, nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, phát triển các nền tảng, giải pháp công nghệ mới, tiên tiến hơn. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyển dụng kết hợp đẩy mạnh đào tạo các kỹ sư công nghệ nhằm bổ sung nguồn lực tự vấn, triển khai, đáp ứng với nhu cầu tăng cao trên toàn cầu
Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển sản phẩm, nền tảng, giải pháp mới dựa trên các công nghệ lõi như Cloud, AI, Blockchain... đồng thời, tập trung mở rộng kênh bán hàng tới các đối tượng trong đa lĩnh vực ở trong và ngoài nước.
Lĩnh vực Dịch vụ CNTT cho thị trường trong nước
Song hành cùng khối Khách hàng Tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam (VNR500) trong quá trình chuyển đổi số. Đặc biệt, xây dựng hệ thống dữ liệu, thúc đẩy áp dụng các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong đa lĩnh vực, đa dạng hóa tệp khách hàng.

Tiếp cận các doanh nghiệp Nhà nước, khối Chính phủ và các địa phương nhằm hợp tác tư vấn và triển khai chuyển đổi số, hỗ trợ các tỉnh, thành phố phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả 3 trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, hướng đến mô hình quốc gia số thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn.

Phát triển các sản phẩm công nghệ thuộc hệ sinh thái Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực. Đồng thời, FPT kết hợp các giải pháp Made by FPT, các dịch vụ Hạ tầng và Viễn thông cùng các giải pháp lõi chuyên sâu từ đối tác xây dựng các gói giải pháp phù hợp về tài chính cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Tiếp tục xây dựng các chính sách thu hút nguồn nhân lực công nghệ cao, đồng thời chủ động về nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua hoạt động đào tạo của Tổ chức Giáo dục FPT.
Khối Viễn Thông
Doanh thu năm 2023
16.739 tỷ VNĐ
13,6%
LNTT năm 2023
3.230 tỷ VNĐ
14,6%
Lĩnh vực Dịch vụ Viễn thông
Ứng dụng dữ liệu lớn và phân tích hành vi khách hàng cũng như sử dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, giảm thiểu tỷ lệ rời mạng. Quản trị sâu sát và đổi mới quá trình chăm sóc khách hàng, từ khâu bán hàng đến hậu mãi, bảo trì, các dịch vụ gia tăng...

Tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ cũng như hệ thống trục cáp chính, trục cáp biển nhằm cải thiện chất lượng đường truyền Internet quốc tế, đáp ứng nhu cầu về dữ liệu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông nội địa, tiếp cận các khách hàng tại khu vực ngoại ô, nông thôn.

Mở rộng, tăng công suất cho hệ thống trung tâm dữ liệu hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu chuyển đổi số gia tăng trên toàn cầu.
Lĩnh vực Truyền hình
Tiếp tục nâng cao hài lòng khách hàng thông qua các gói dịch vụ mới, phù hợp nhu cầu đa dạng của các cá nhân trong mỗi hộ gia đình. Quản trị sâu sát và đổi mới quá trình chăm sóc khách hàng, từ khâu bán hàng đến hậu mãi, bảo trì, các dịch vụ gia tăng

Mở rộng dịch vụ truyền hình trả tiền với các tuyến nội dung mới, nội địa hóa, giúp thu hút người dùng mới, đặc biệt những người dùng sử dụng gói dịch vụ trọn gói Internet và truyền hình của FPT.
Lĩnh vực Dịch vụ Nội dung số
Mở rộng hoạt động tổ chức sự kiện, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ để tổ chức các sự kiện kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến.

Xây dựng các trung tâm nội dung, hệ sinh thái nội dung số với tốc độ phát triển cao, tập trung vào các tuyến nội dung nhiều tiềm năng như công nghệ, sức khỏe, xe.
Khối Giáo dục, Đầu tư và Khác
Doanh thu năm 2023
4.400 tỷ VNĐ
25,1%
LNTT năm 2023
1.659 tỷ VNĐ
12,2%
Nhận thấy xu thế chuyển dịch sang giáo dục tư nhân chất lượng cao, đặc biệt là nhu cầu lớn đối với ngành CNTT, FPT tiếp tục triển khai mở rộng theo cả chiều dọc và chiều ngang, với hệ sinh thái đào tạo phủ rộng khắp các bậc học, trải rộng nhiều lĩnh vực đào tạo và có sự tăng trưởng hiện diện mạnh mẽ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
Để đạt được điều này, FPT sẽ ứng dụng chuyển đổi số để đảm bảo chất lượng đào tạo, đầu tư nâng cao trải nghiệm của học sinh và đẩy mạnh phát triển thương hiệu giáo dục của FPT, đưa vào các điểm trường mới tại các tỉnh thành trọng điểm, hướng tới quy mô Giga vào năm 2025.